แม่มดกัญชาสากล ดร.แก้มหอม ณ ล้านช้าง


0/5
0
ยังไม่มีการให้คะแนน

สำนักพิมพ์ : บริษัท ออลเดย์ ช็อปปิ้ง จำกัด

หมวด : สุขภาพ

SKU : EB22030046ราคา : ฿236.00
ตัวอย่าง


เนื้อหาย่อ

สำนักพิมพ์  :  Happy Book  ราคาปก  :  295  บาท 
ความภูมิใจของ “คนไทย” กับรางวัลแพทย์สมุนไพร แพทย์ทาง เลือกดีเด่น 5 ปีซ้อน
จาก ANMA สมาคมแพทย์สมุนไพร แพทย์ทางเลือก แพทย์องค์รวม ประเทศสหรัฐอเมริกา
ในงานฉลองครบรอบปีที่ 40 ของ สภา ณ โรงแรมเวสต์เกต นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2564
โดย ดร.แก้มหอม ณ ล้านช้าง สตรีไทย คนหนึ่งที่สามารถประกาศศักดิ์ศรีของสมุนไพรไทย ที่นามาใช้ร่วมกับ สมุนไพรจากอเมริกาและสมุนไพรอื่นๆ
ประสบความสำเร็จดีในการรักษา ได้รับเกียรติให้เป็นแพทย์ทางเลือก ซึ่งเป็นสตรีไทยและเป็นคนเดียวใน ประวัติศาสตร์ของสมาคมฯ ที่ตั้งมายาวนานกว่า 40 ปี
ความภูมิใจนี้เป็น แรงบันดาลใจให้คิดถึงแผ่นดินเกิด “ประเทศไทยของเราเป็นดินแดนที่ อุดมสมบูรณ์และมีสายพันธุ์กัญชาที่ดีเยี่ยมของโลก”
ในขณะที่ทั่วโลกจะ ใช้กัญชาเป็นพืชเศรษฐกิจ แล้วบ้านเกิดของเราล่ะ จะนิ่งเฉยอยู่ไย จึงได้กลับมาประเทศไทยและลงมือสร้างการแพทย์ทางเลือกด้วย วิถีกัญชา
เท่าที่กฎหมายไทยจะอนุญาตให้ทว่าได้ ขอนาประสบการณ์และ ความรู้ที่มุ่งมั่นศึกษา เพื่อให้กัญชาเป็นยาวิเศษของโลกสู่บ้านเกิด
ซึ่งประเทศไทยของเราน่าจะมีโอกาสมากที่สุดประเทศหนึ่ง แต่การใช้ กัญชานั้น ทุกประเทศต่างต้องพยายามเบื้องต้น คือ การล้างวาทกรรมของ การเป็นยาเสพติดให้โทษทั้งสิ้น
ซึ่งรวมถึงประเทศไทย ที่แม้จะมีผู้แอบใช้ กัญชาแบบผิดกฎหมายมาแสนนาน ด้วยการถ่ายทอดความรู้และประโยชน์ ของกัญชามาแต่บรรพบุรุษ คาดว่าจะมีกว่า 2 ล้านคน
ก็ยังนับว่าเป็นคนส่วนน้อยที่ยอมรับสถานภาพของกัญชาว่าเปลี่ยนไปแล้ว จึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทุกประเทศจะต้องเริ่มต้นและวางรากฐานให้ประชาชนมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง
เพื่อใช้กัญชาได้อย่างปลอดภัยและไร้กังวล ในด้านสังคม นั้นหมายถึง การเรียนรู้ เข้าใจข้อดี-ข้อเสีย วิธีการใช้ให้ถูกต้องเหมาะสม หนังสือเล่มนี้ ผู้ที่ได้รับฉายาว่า “แม่มดกัญชาสากล”
จึงขอนำเสนอเรื่องราวจากประสบการณ์และศาสตร์ที่ได้ศึกษาเล่าเรียน มาจากต่างประเทศ ผสมผสานกับศาสตร์ความรู้ที่สืบสานมาจากคุณตา ที่เป็นหมอพื้นบ้านเชื้อสายไทยใหญ่
นำมาเล่าสู่ท่านที่สนใจ และเป็นการ เผยแพร่ความรู้พื้นฐาน เพื่อเตรียมพร้อมให้บ้านเมืองของเราก้าวหน้า ในด้านสุขภาพและเศรษฐกิจด้วยพืชกัญชา อย่างน้อยก็เป็นผู้นำในภูมิภาคเอเชีย
ก่อนจะก้าวไปสู่ผู้นำระดับโลกในการใช้กัญชารักษาโรค (Medical Cannabis) ไปจนถึงการพัฒนาเป็นสินค้าอุปโภค บริโภคได้ในอนาคต 

ดูหนังสือเรื่องอื่นๆ ของเรา ได้ที่ www.phetpraguy.com